ก่อนและหลังการทำ Picosecond Laser เลเซอร์รอยดำรักษากระ

Picosecond Laser

เทคโนโลยีเลเซอร์รอยดำที่ช่วยรักษาปัญหากระ จุดด่างดำ และริ้วรอย ตลอดจนช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวเรียบเนียน

แชร์

Picosecond Laser คืออะไร?

Picosecond Laser คือ เทคโนโลยีเลเซอร์ที่ช่วยรักษารอยดำ ปัญหากระ จุดด่างดำ และริ้วรอย ตลอดจนช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวเรียบเนียน ไร้ริ้วรอย โดยเครื่อง Picosecond Laser คือเทคโนโลยีเลเซอร์ที่ถูกนำมาใช้เพื่อลบรอยสักได้อีกด้วย ด้วยนวัตกรรมของ Picosecond Laser ที่ให้พลังงานสูงในระยะเวลาอันสั้น จึงสามารถทำให้เม็ดสีแตกตัวได้อย่างละเอียด และส่งผลให้ใช้เวลาในการรักษาน้อยกว่าเครื่องเลเซอร์ในระบบอื่นๆ อีกทั้งยังเป็นการทำลายเม็ดสีแบบเฉพาะเจาะจง จึงไม่ทำลายเนื้อเยื่อและไม่ทำให้ผิวบางลงอีกด้วย

Picosecond Laser เป็นเทคโนโลยีเลเซอร์รักษารอยดำที่สามารถใช้รักษากับปัญหาที่เกิดขึ้นทั้งในบริเวณใบหน้า แขน หลังมือ และลำตัว ตลอดจนสามารถใช้ในการรักษาผิวคล้ำที่เกิดขึ้นบริเวณริมผีปาก รักแร้ และฐานนม

ผลลัพธ์ที่ได้

โดยทั่วไปสามารถเห็นผลลัพธ์ได้หลังการรับทรีตเม้นต์ 1-2 ครั้ง ในผู้ที่มีปัญหากระแดด ทั้งนี้ผลลัพธ์จะชัดเจนหลังได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่อง 5-6 ครั้ง ในผู้ที่มีปัญหากระลึก ทั้งนี้ผลลัพธ์ของการรักษาเพื่อลบรอยสักอาจแตกต่างกันตามระดับความเข้มและคุณภาพของสีที่ใช้ในการสัก ความถี่ในการทำเลเซอร์รอยดำอยู่ที่เดือนละ 1 ครั้งสำหรับการรักษาจุดด่างดำ กระแดด และ 2 ครั้ง สำหรับลบรอยสัก


คำแนะนำก่อนและหลังการทำ Picosecond Laser

ก่อนเข้ารับทรีตเม้นท์

แนะนำให้หลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้งอย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนเข้ารับการรักษา หากมีประวัติแพ้ยา โดยเฉพาะยาชา หรือมีโรคประจำตัวอื่น ๆ ควรแจ้งให้แพทย์ทราบ ทั้งนี้ควรงดการใช้เครื่องสำอาง ครีมบำรุง รวมถึงสเปรย์ฉีดผมใบบริเวณที่ทำเลเซอร์

หลังเข้ารับทรีตเม้นท์

  • ห้ามถูสบู่ หรือใช้เครื่องสำอางในบริเวณที่ทำเลเซอร์จนกว่าสะเก็ดแผลจะหลุดออกจนหมด 
  • หลีกเลี่ยงไม่ให้แผลโดนน้ำ 2 วันหลังรับทรีตเม้นท์ หากแผลโดนน้ำให้ซับให้แห้งด้วยผ้าสะอาด 
  • ทาครี ยา ขี้ผึ้ง หรือวาสลีนตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด 
  • ห้ามเกา แกะ ถู หรือกระทำการใดใดที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง การปะทะหรือเสียดสีบริเวณแผล 
  • พบแพทย์ทันทีหากเกิดความผิดปกติบริเวณแผล เช่น ผื่น บวมแดง ตุ่มหนอง รวมทั้งอาการปวดหรือคัน 


สอบถามเพิ่มเติม ได้ที่
คลินิกผิวหนัง โทร. 02-0233333

เผยแพร่เมื่อ: 02 ธ.ค. 2020

แชร์