Sx 2022 Banner3.jpg

เมดพาร์คโชว์นวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านการแพทย์ ในงาน Sustainability Expo 2022

รพ.เมดพาร์ค โชว์นวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านการแพทย์และการออกแบบ รพ. อย่างยั่งยืน ในงาน Sustainability Expo 2022

แชร์

รพ.เมดพาร์ค โชว์นวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านการแพทย์และการออกแบบ
รพ. อย่างยั่งยืน ในงาน
Sustainability Expo 2022

กรุงเทพฯ - วันที่ 26 กันยายน 2565 รพ. เมดพาร์คได้เข้าร่วมจัดนิทรรศการในงาน “ Sustainability Expo 2022” หรือ SX2022 มหกรรมความยั่งยืนที่ใหญ่สุดในอาเซียน  ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์   โดย นำเสนอนวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านการแพทย์ หุ่นยนต์ช่วยในการผ่าตัดข้อเข่า ROSA ซึ่งจะช่วยให้ศัลยแพทย์สามารถทำการผ่าตัดข้อเข่าเทียมที่เฉพาะเจาะจงกับลักษณะกายวิภาคของแต่ละบุคคล และ Cyberdyne นวัตกรรมด้านหุ่นยนต์ที่ช่วยให้ผู้ป่วยจากโรคหลอดเลือดสมอง หรือ โรคไขสันหลังบาดเจ็บ ได้รับการฝึกเพื่อช่วยให้สมองหรือไขสันหลังเรียนรู้ความสามารถในการสั่งงานกล้ามเนื้อให้กลับมาใกล้ปกติอีกครั้ง รวมถึงการออกแบบโรงพยาบาลแบบยั่งยืนและใส่ใจสิ่งแวดล้อม ตั้งแต่การก่อสร้าง การดำเนินการ การบริหารงาน  และยังได้รับรางวัล LEED หรือ Certification Leadership in Energy and Environmental design มาตรฐานของโรงพยาบาลรับรองอาคารสีเขียว เพิ่มความแม่นยำในการวินิจฉัยโรค ลดการสูญเสีย นอกจากนี้ ยังมีแพทย์ผู้ชำนาญการในสาขาต่าง ๆ มาร่วมให้คำปรึกษาที่บูธนิทรรศการ

โดยวันเปิดงานได้รับเกียรติจาก นายฐาปน สิริวัฒนภักดี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ประธานอำนวยการ Sustainability Expo 2022 ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล กรรมการและเลขาธิการ มูลนิธิชัยพัฒนา ท่านผู้หญิงบุตรี วีระไวทยะ ประธานกรรมการ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงในพระบรมราชูปถัมภ์ นพ.ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ มร. เรอโน เมแยร์ (Renaud Meyer) ผู้แทน UNDP ประจำประเทศไทย นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายกมลนัย ชัยเฉนียน ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) รวมถึง แขกผู้เกียรติต่างๆ มาเยี่ยมชมบูธของ รพ. เมดพาร์ค ที่ฮอลล์ 4  Zone Better Me และเยี่ยมชมนวัตกรรมหุ่นยนต์ โดยมี นพ.พงษ์พัฒน์ ปธานวนิช กรรมการผู้จัดการ นพ.มัยธัช สามเสน ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ นางสมถวิล ปธานวนิช นางวรรณี บุญช่วยเหลือ นพ. สิริพงศ์ รัตนไชย นพ.เลิศฤทธิ์ วรรณะเอี่ยมพิกุล และ ทีมงาน ร่วมให้การต้อนรับและอธิบายกิจกรรมภายในบูธนิทรรศการ

ทั้งนี้ ผู้เข้าชมนิทรรศการการจัดแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยี SX2022 ยังสามารถร่วมกิจกรรมลงทะเบียนฉีดวัคซีนโมเดอร์นาฟรีเฉพาะในงาน SX2022 โดยผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้ารับการฉีดวัคซีนได้ที่บูธ รพ.เมดพาร์คภายในงาน และเข้ารับการฉีดวัคซีนที่ศูนย์วัคซีน ชั้น 8 รพ.เมดพาร์ค ตั้งแต่วันนี้ - 8 ตุลาคม รวมถึงเข้าร่วมกิจกรรมพบแพทย์เฉพาะทางสาขาต่าง ๆ โดยสามารถติดตามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Page: https://www.facebook.com/medpark.thailandเผยแพร่เมื่อ: 28 ก.ย. 2022

แชร์

บทความสุขภาพ

ข้อเท้าพลิก ปัญหาเล็ก ๆ ที่อาจรุนแรงถึง ข้อเท้าเสื่อม

ข้อเท้าพลิก ข้อเท้าแพลง การบาดเจ็บที่ดูเหมือนเป็นเรื่องทั่วไป ที่สามารถเกิดขึ้นกับใครก็ได้ จนหลายคนมองว่าเป็นการบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ทำให้หลายครั้งที่เมื่อข้อเท้าพลิก มักละเลยการปฐมพยาบาล

Goto page arrow icon

บุหรี่ ภัยร้ายที่ไม่ได้ทำลายแค่ปอด

บุหรี่ หนึ่งในสิ่งเสพติดถูกกฎหมายที่กลายมาเป็นสาเหตุของความเจ็บป่วยของผู้คนทั่วโลก ข้อมูลจากองค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุว่า ในแต่ละปี มีคนเสียชีวิตเพราะสูบบุหรี่มากถึง 8 ล้านคน และมีผู้ที่เสียชีวิต

Goto page arrow icon

เหงื่อออกตอนกลางคืน ร้อน? ฝันร้าย? หรือร่างกายกำลังเตือน

เหงื่อออกตอนกลางคืน คืออาการมีเหงื่อออกมากเกินไป (อาจจะมากจนเปียกชุ่มเสื้อผ้า) โดยไม่ได้สัมพันธ์กับอากาศร้อนหรือห่มผ้าหนา ๆ เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ โดยแพทย์ต้องพิจารณาจากปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพต่าง ๆ

Goto page arrow icon
medpark ดูทั้งหมด