1685691810906.jpg

เมดพาร์คคว้ารางวัล IBCLC Care Award 2023 ตอกย้ำศักยภาพ "คลินิกนมแม่"

เมดพาร์ค คว้ารางวัล IBCLC Care Award 2023 หนึ่งในโรงพยาบาล ที่มีบุคลากรทางการแพทย์ที่มีความชำนาญพิเศษ ด้านการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ ซึ่งสอบผ่านและได้รับการรับรอง จากองค์กรที่ทดสอบความชำนาญด้านการเลี้ยงลูก

แชร์

โรงพยาบาลเมดพาร์ค
คว้ารางวัล IBCLC Care Award 2023
ตอกย้ำศักยภาพ
"คลินิกนมแม่"

 

กรุงเทพฯ – โรงพยาบาลเมดพาร์ค คว้ารางวัล IBCLC Care Award 2023 หนึ่งในโรงพยาบาล ที่มีบุคลากรทางการแพทย์ที่มีความชำนาญพิเศษ ด้านการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ ซึ่งสอบผ่านและได้รับการรับรอง จากองค์กรที่ทดสอบความชำนาญด้านการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่นานาชาติ (International Board of Lactation Consultant Examiners®; IBLCE®) และ องค์กรวิชาชีพที่ปรึกษาด้านการให้นมบุตร (International Lactation Consultant  Association®; ILCA®) โดยได้ประกาศผลรางวัลอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2566 ผ่านทางเว็บไซต์ www.ibclccare.org

IBCLC Care Award เป็นรางวัลอันทรงเกียรติที่มอบให้กับ สถานพยาบาลทั่วโลก ที่ให้บริการมารดา มารดาหลังคลอด และทารกแรกเกิด ที่มีบุคลากรในการให้คำปรึกษา ด้านการให้นมบุตร ที่ได้รับประกาศนียบัตรผู้เชี่ยวชาญ ด้านการให้นมแม่ จากคณะกรรมการระหว่างประเทศ (IBCLCs) โดยโรงพยาบาลต้องมีความมุ่งมั่น และมีสิ่งอำนวยความสะดวก ในการส่งเสริม ป้องกัน สนับสนุนการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่  

ปัจจุบัน IBCLCs มีรายชื่อผู้ที่สอบผ่านเกือบ 36,000 คน ใน 131 ประเทศทั่วโลก และถือเป็นครั้งแรกสำหรับสถานพยาบาลในประเทศไทย ที่ได้รับรางวัลนี้ โดยทีมกุมารแพทย์ของ โรงพยาบาลเมดพาร์ค ได้รับประกาศนียบัตรผู้เชี่ยวชาญด้านการให้นมแม่ 3 ท่าน ได้แก่  

พญ. สุธีรา เอื้อไพโรจน์กิจ กล่าวว่า “รู้สึกดีใจ และภูมิใจกับทีมงาน ไม่ว่าจะเป็นคุณหมอ ทีมพยาบาล รวมถึงท่านผู้บริหารที่เล็งเห็นความสำคัญ และเปิดโอกาสให้พวกเราช่วยกันคว้ารางวัลนี้มาได้ เรามีเวลาเตรียมตัวเพียง 9 วันก่อนปิดรับสมัคร แต่โชคดีที่มีข้อมูลครบ ตามกฎเกณฑ์ของการประกวด เราได้ทำการวิจัยเก็บสถิติคุณแม่ที่มาคลอด หรือมาปรึกษาเรื่องให้นมบุตร ตั้งแต่โรงพยาบาลเมดพาร์คเปิดให้บริการ มีเคสที่ประสบความสำเร็จ ในการให้ลูกกินนมแม่อย่างเดียวไปจนถึง 6 เดือน โดยไม่มีอาหารเสริม ไม่มีน้ำเปล่า จำนวนถึง 88% ซึ่งถือเป็นอัตราสูงสุดในประเทศ และเรายังมีคุณหมอที่ได้รับใบประกาศนียบัตร ผู้เชี่ยวชาญในการเป็นที่ปรึกษาเกี่ยวกับนมแม่ ในระดับสากลถึง 3 ท่าน จึงมั่นใจได้ว่า ทีมงานของเราพร้อมช่วยเหลือ ให้คุณแม่สามารถเลี้ยงลูกด้วยนมแม่สำเร็จค่ะ” 

พญ.วิมลมาศ พรหมสาขา ณ สกลนคร กล่าวเสริม “ดีใจและภูมิใจค่ะ เพราะรู้ว่าทีมงานทุกคน ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ทุ่มเทแรงกายและแรงใจกันอย่างเต็มที่ ถือเป็นความสำเร็จของทีมงานค่ะ” 

“รู้สึกภูมิใจกับรางวัลที่ได้รับในครั้งนี้ ด้วยปัญหาที่เจอกับคุณแม่ที่มาปรึกษา กังวล และความเข้าใจผิดในการให้นมแม่ จึงอยากช่วยเหลือแม่ ให้เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ได้สำเร็จ ถือเป็นแรงบันดาลใจในการศึกษาเรื่อง การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่อย่างจริงจัง และสอบได้ใบอนุญาต เป็นที่ปรึกษานมแม่ระหว่างประเทศ (IBCLC) และร่วมเป็นทีมผลักดัน ให้คลินิกนมแม่ของโรงพยาบาลเมดพาร์ค ได้รับรางวัล IBCLC Care Award 2023 จึงเป็นความภาคภูมิใจ ที่ตนเองได้เป็นส่วนหนึ่งของทีม และมีความมุ่งมั่น ผลักดันในการส่งเสริม การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ต่อไปค่ะ” กล่าวโดย พญ. กนกอร ลีเพชรรัตน์  

นอกจากนี้ ที่ “คลินิกนมแม่” (ศูนย์สุขภาพและโรคเฉพาะทางเด็ก) โรงพยาบาลเมดพาร์ค ยังมีแพทย์ พยาบาล ผู้มีความรู้ ความชำนาญอีกหลายท่าน พร้อมให้คำปรึกษา รวมถึงสอนเทคนิคต่าง ๆ เพื่อช่วยเหลือคุณแม่ ในการป้องกัน และแก้ไขปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการให้นมลูก ไม่ว่าจะเป็น อาการเจ็บหัวนม น้ำนมน้อย วิธีเอาลูกเข้าเต้า จัดท่าดูดนม การปั๊มนม เก็บรักษาน้ำนมสต็อก การให้นมลูกแฝด ลูกติดขวดนม ท่อน้ำนมอุดตัน วิธีการเพิ่มน้ำนม เต้านมอักเสบ การรักษาเต้านมเป็นฝีโดยไม่ต้องผ่าตัด 

รางวัล IBCLC Care Award 2023 ถือเป็นรางวัลอันทรงคุณค่า สะท้อนถึงความทุ่มเททั้งแรงกาย และแรงใจของเหล่าบุคลากร และตอกย้ำพันธกิจของโรงพยาบาล ในการมุ่งมั่นที่จะรักษา และดูแลคนไข้เป็นอย่างดี รวมทั้งส่งเสริมการศึกษาของบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อให้เกิดองค์ความรู้ที่ก้าวหน้าอยู่เสมอ และรางวัลดังกล่าว จะมีส่วนช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับคนไข้ ช่วยผลักดัน สร้างการเปลี่ยนแปลงให้แก่สังคม ให้คุณแม่ได้เห็นความสำคัญ และประโยชน์ของการเลี้ยงลูกด้วยน้ำนมแม่มากขึ้น

เผยแพร่เมื่อ: 31 พ.ค. 2023

แชร์

บทความสุขภาพ

10 ความเชื่อของคนมีลูกยาก เรื่องไหนจริง จากสูตินรีแพทย์

ปัญหามีลูกยาก หรือ ภาวะมีบุตรยาก ถือเป็นปัญหาใหญ่อันดับต้น ๆ ของคู่รักที่วางแผนครอบครัวอยากมีเจ้าตัวน้อย เพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะมีได้ง่ายสมดั่งใจหวัง แน่นอนว่าเมื่อมีความปรารถนา ความต้องการ

Goto page arrow icon

ประโยชน์ของธาตุเหล็ก อาหารเสริมธาตุเหล็กมีอะไรบ้าง?

ธาตุเหล็ก (Iron) คือแร่ธาตุที่จำเป็นต่อการสร้างเม็ดเลือดแดง ช่วยลำเลียงออกซิเจนไปเลี้ยงอวัยวะต่าง ๆ ของร่างกาย และช่วยในการผลิตฮอร์โมนบางชนิด ประโยชน์ของธาตุเหล็กนั้นมีมากมาย เช่น ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

Goto page arrow icon

กินยาพาราเซตามอล อย่างไรให้ปลอดภัย

วิธีกินยาพาราเซตามอล ควรใช้ยาตามคำแนะนำบนกล่องหรือเอกสารกำกับยา ปริมาณยาที่เหมาะสมกับแต่ละคนนั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ เช่น อายุและน้ำหนักตัวของผู้ใช้ ชนิดของพาราเซตามอลที่ใช้และฤทธิ์ยา

Goto page arrow icon
medpark ดูทั้งหมด