The World Congress of Nephrology 2023 Banner.jpg

สัมมนาประจําปี "The World Congress of Nephrology 2023"

โรงพยาบาลเมดพาร์คต้อนรับแพทย์เฉพาะทางโรคไตจากทั่วโลก ในงานสัมมนาประจําปี "The World Congress of Nephrology 2023"

แชร์

โรงพยาบาลเมดพาร์คต้อนรับแพทย์เฉพาะทางโรคไต
จาก
ทั่วโลกในงานสัมมนาประจําปี
"The World Congress of Nephrology 2023"

 

กรุงเทพฯ – แพทย์เฉพาะทางโรคไตกว่า 240 คน เข้าร่วมฟังหลักสูตรเชิงลึกก่อนการประชุม ณ โรงพยาบาลเมดพาร์ค ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสัมมนาใหญ่ประจําปี "The World Congress of Nephrology 2023"  หลักสูตรเชิงลึกนี้เปิดโอกาสให้แพทย์โรคไต นักวิจัยและผู้เชี่ยวชาญในวงการแพทย์มารวมตัวกันและหารือเกี่ยวกับโรค และเทคโนโลยีที่ทันสมัยในการรักษาโรคไตรวมถึงพูดคุยและเปิดโอกาสในการสร้างเครือข่ายระหว่างแพทย์เฉพาะทางเพื่อต่อยอดความรู้

หลักสูตรเชิงลึกก่อนการประชุม ณ โรงพยาบาลเมดพาร์ค ประกอบด้วยคอร์ส Catheters and Kidney Biopsy, Endovascular Intervention for AV Access และ Point of Care Ultrasound (POCUS) โดยในแต่ละช่วงจะประกอบด้วยการสัมมนา  การฟังบรรยายจากผู้ชำนาญการเฉพาะด้าน พร้อมสาธิตการทำหัตถการกับเคสคนไข้จริง


ในโอกาสนี้ ทีมผู้บริหารของเมดพาร์ค นําโดย นพ. พงษ์พัฒน์ ปธานวนิช กรรมการผู้จัดการ ได้พบกับ ศาสตราจารย์ ดร.อนิล อัครวัล อดีตประธาน American Society of Diagnostic and Intervention Nephrology และยังทําหน้าที่เป็นทูตของ International Society of Nephrology ในหลายๆ ประเทศ รวมถึงเป็นวิทยากรหลักของหลักสูตรนี้ โดยได้แบ่งปันแนวคิดและกลยุทธ์ของโรงพยาบาลเมดพาร์คในการเป็นโรงพยาบาลระดับตติยภูมิที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านโรคยากและซ้บซ้อน

"โรงพยาบาลเมดพาร์ครู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงานประชุมสัมมนาครั้งนี้ การสัมมนา WCN ถือเป็นเวทีแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและข้อมูลระหว่างแพทย์เฉพาะทางโรคไต นักวิจัยจากทั่วโลก ผมเชื่อว่าการประชุมในครั้งนี้จะช่วยเร่งความก้าวหน้าในการรักษาสุขภาพไตของคนไข้ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น" นพ. พงษ์พัฒน์ กล่าว

การเป็นส่วนหนึ่งในงานสัมมนาวิชาการนี้ สอดคล้องกับพันธกิจของโรงพยาบาลเมดพาร์คที่มีเป้าหมายที่จะก้าวไปไกลกว่าโรงพยาบาลทั่วไปและกลายเป็นโรงพยาบาลและสถาบันการศึกษาภาคเอกชนโดยมุ่งเน้นที่ การวิจัย การศึกษาและการบริการทางการแพทย์ โดยเป้าหมายคือการพัฒนาองค์ความรู้ของบุคลากรทางการแพทย์อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สามารถเพิ่มคุณภาพในการดูแลผู้ป่วยที่ดีขึ้น


เผยแพร่เมื่อ: 31 มี.ค. 2023

แชร์

บทความสุขภาพ

รู้จัก “ไซยาไนด์” ยาพิษที่วนเวียนอยู่ในชีวิตประจำวันของเราอย่างไม่รู้ตัว

ไซยาไนด์ (Cyanide) เป็นสารเคมีที่มีพิษร้ายแรง สามารถออกฤทธิ์ส่งผลให้ผู้ที่ได้รับเสียชีวิตภายในเวลาไม่กี่นาทีขึ้นอยู่กับปริมาณและความเข้มข้นของสารที่ร่างกายได้รับเข้าไป สารพิษชนิดนี้จะไปทำปฏิกิริยา

Goto page arrow icon

ทำไม "วัยทอง" ถึงเสี่ยงโรคกระดูกพรุน

โรคกระดูกพรุน (Osteoporosis) คือ โรคกระดูกที่เป็นผลมาจากประสิทธิภาพในการสร้างกระดูกใหม่ลดลง การซ่อมแซมเพื่อทดแทนกระดูกเก่าหรือกระดูกที่ได้รับบาดเจ็บก็ลดลง หรือทำได้ช้าลง ทำให้เกิดภาวะกระดูกเปราะ แตกหักง่าย

Goto page arrow icon

ยาเคมีบำบัดรักษาโรคมะเร็ง ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด

โรคมะเร็ง หนึ่งในโรคเรื้อรังที่คร่าชีวิตผู้คนติดอันดับต้น ๆ ของโลก ด้วยกระบวนการรักษาที่มีความซับซ้อน และก่อผลข้างเคียงไม่พึงประสงค์ ผู้ป่วยมะเร็งหลายคนมักเกิดความวิตกกังวลทันทีที่รู้ว่าเป็นมะเร็ง กลัวการรักษา กลัวการฉายแสง

Goto page arrow icon
medpark ดูทั้งหมด