รีวิว ตรวจสุขภาพประจำปี Health Checkup ที่เมดพาร์ค ง่าย ครบ จบ คุ้ม

รีวิว ตรวจสุขภาพประจำปี Health Checkup ที่เมดพาร์ค ง่าย ครบ จบ คุ้ม

ใครที่กำลังมองหา แพ็กเกจตรวจสุขภาพประจำปี ที่มีความคุ้มค่า ตรวจครบทั้งตัว ฟังผลกับคุณหมอครบทุกรายการได้ในวันเดียว ต้องห้ามพลาด รีวิว โปรแกรมตรวจสุขภาพประจำปี Platinum Checkup ที่เมดพาร์ค

แชร์

เลือกหัวข้อที่อ่าน


จะแน่ใจได้ยังไงว่า สุขภาพตอนนี้จะยังฟิตปั๋งเหมือนสมัยอายุ 20 เพราะขนาดหลาย ๆ คนตรวจสุขภาพทุกปี ดูแลตัวเองดีมาก พอเว้นตรวจไปแค่ครึ่งปี ปรากฏว่าเจอแจ็กพอต มะเร็ง ไต หัวใจ ความดันโลหิตสูง ย่องเบาเข้ามาจู่โจมสุขภาพแบบไม่ทันตั้งตัว!

เคล็ดลับการดูแลสุขภาพที่ดี จึงไม่ใช่แค่การกินอาหาร 5 หมู่ ครบ 3 มื้อ นอน 6-8 ชั่วโมง หรือออกกำลังกายเสมอ แต่สิ่งที่คนรักสุขภาพควรทำอย่าให้ขาด คือ ตรวจสุขภาพประจำปี เพื่อให้รู้เท่าทันความผิดปกติที่แอบเข้ามาทักทายเราเนียน ๆ ตั้งแต่เนิ่น ๆ

ใครที่กำลังมองหา แพ็กเกจตรวจสุขภาพประจำปี ที่มีความคุ้มค่า ตรวจครบทั้งตัว ฟังผลกับคุณหมอครบทุกรายการได้ในวันเดียว ต้องห้ามพลาด รีวิว โปรแกรมตรวจสุขภาพประจำปี Platinum Checkup ที่เมดพาร์ค ด้านล่างนี้ ที่เป็นการหยิบ แพ็กเกจตรวจสุขภาพสำหรับผู้หญิง ที่มีทั้งหมด 41 รายการ มารีวิวให้เห็นครบ ๆ พร้อมแล้วเลื่อนลงมาอ่านได้เลย

สรุป โปรแกรมตรวจสุขภาพ Platinum Checkup เมดพาร์ค ดีอย่างไร?

 • ดูแลการตรวจโดยแพทย์และบุคลากรที่มีความชำนาญ อธิบายขั้นตอนและวิธีการตรวจได้เข้าใจง่าย ช่วยให้ทุกการตรวจลื่นไหล และใช้เวลาไม่นาน
 • มีการออกแบบการตรวจสุขภาพเฉพาะช่วงวัยได้อย่างเหมาะสม 
 • ช่วยคัดกรองโรค ความเสื่อมของร่างกาย และภาวะความผิดปกติได้ครอบคลุม
 • อุปกรณ์และเครื่องมือตรวจที่มีประสิทธิภาพสูง ช่วยคัดกรองความผิดปกติเบื้องต้นได้ดี
 • บรรยากาศภายในศูนย์ตรวจสุขภาพ นั่งสบาย เป็นส่วนตัว มีของว่าง น้ำเย็น และเครื่องดื่มบริการ 
 • รอผลตรวจเพียง 1 - 1.30 ชั่วโมง ก็ทราบผลครบทุกรายการ ไม่ต้องกลับมาฟังซ้ำในวันอื่น 
 • หากตรวจพบสัญญาณผิดปกติ สามารถทำนัดตรวจอย่างละเอียดกับแพทย์เฉพาะทางได้ทันที  
 • เลือกรับผลตรวจสุขภาพได้ด้วยตนเอง ทางอีเมล หรือส่งไปรษณีย์ รวมทั้งยังทราบผลแล็บ และผลตรวจทางรังสี ผ่านแอปพลิเคชัน My MedPark ได้อีกด้วย

รีวิว ตรวจสุขภาพประจำปี Platinum Checkup (สำหรับผู้หญิง) รพ.เมดพาร์ค คุ้มค่า ตรวจครบ ฟังผลจบในวันเดียว

Artboard 2

1. ทำประวัติคนไข้ใหม่ 

ใครมาเมดพาร์คครั้งแรก มุ่งตรงไปแผนกต้อนรับ (First Impression) เจ้าหน้าที่จะพาไปถ่ายรูป-ทำประวัติ ที่จุดลงทะเบียนคนไข้ใหม่ (Registration) ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที

ทำประวัติคนไข้ใหม่ 2

2. ยื่นเอกสาร ศูนย์ตรวจสุขภาพ

ยื่นเอกสาร ศูนย์ตรวจสุขภาพ

ทำประวัติเรียบร้อยก็กดลิฟท์ (EAST Lift) ไปที่ชั้น 7 มองหาสัญลักษณ์ 7C ศูนย์ตรวจสุขภาพ หาง่ายไม่ต้องกลัวหลง เข้ามาแล้วก็ยื่นเอกสารแล้วนั่งรอเรียกชื่อได้เลย

ยื่นเอกสาร ศูนย์ตรวจสุขภาพ 2

3. แนะนำขั้นตอนการตรวจสุขภาพ

แนะนำขั้นตอนการตรวจสุขภาพ

รอไม่ถึง 5 นาที เจ้าหน้าก็เชิญมาซักประวัติเบื้องต้น และแนะนำการตรวจของวันนี้ โปรแกรมตรวจสุขภาพสำหรับผู้หญิง มีทั้งหมด 41 รายการ (ผู้ชายตรวจ 38 รายการ) ใช้เวลาตรวจ 3 - 5 ชั่วโมง และรอฟังผล 1 - 1.30 ชั่วโมง

ฟังคำแนะนำเสร็จก็จะได้รับคูปองส่วนลดร้านอาหารในโรงพยาบาลเมดพาร์ค 1 ใบ ไว้ใช้ทานอาหารหลังตรวจเสร็จ

แนะนำขั้นตอนการตรวจสุขภาพ 2

4. ตรวจวัดความดัน ส่วนสูง น้ำหนัก ค่าออกซิเจน

ตรวจวัดความดัน

มาเริ่มตรวจสุขภาพกันเลยดีกว่า จุดแรกเริ่มวัดความดันที่ต้นแขน เจ้าหน้าที่จะสวมปลอกแขนพลาสติกก่อนรัดสายวัดความดัน เพื่อลดโอกาสเสี่ยงสัมผัสเชื้อโรค เห็นแบบนี้สบายใจได้เลย

5. เจาะเลือด

Artboard 9

วัดความดันเสร็จเรียบร้อย เจ้าหน้าที่แจ้งว่าห้องเจาะเลือดว่างอยู่ สามารถแวะเจาะเลือดได้เลย

เจาะเลือด

ใครกลัวเข็มหรือกลัวการเจาะเลือด บอกเลยเมดพาร์คจะทำให้คุณเปลี่ยนใจ เพราะเจ้าหน้าที่ใจดีและมือเบามาก แป๊บเดียวก็เรียบร้อย จากนั้นก็นั่งฟังคำแนะนำการเก็บปัสสาวะต่ออีกนิดหน่อย

เจาะเลือด 3

MedPark Tips: ควรเก็บปัสสาวะหลังจากตรวจอัลตราซาวนด์เสร็จ และเพื่อความแม่นยำของผลตรวจ ให้เก็บปัสสาวะตั้งแต่ช่วงกลางเป็นต้นไป

6. เปลี่ยนชุด และรองเท้าสลิปเปอร์

เปลี่ยนชุด และรองเท้าสลิปเปอร์

ก่อนไปตรวจขั้นตอนอื่นต่อ เจ้าหน้าที่จะแนะนำให้เปลี่ยนเป็นชุดของโรงพยาบาลเพื่อความสะดวกในการตรวจหลาย ๆ รายการ ภายในห้องเปลี่ยนชุด จะมีล็อกเกอร์ให้บริการสำหรับเก็บของใช้ส่วนตัว

เปลี่ยนชุด และรองเท้าสลิปเปอร์ 2

7. เอกซเรย์ปอด

เอกซเรย์ปอด

จุดต่อมาเป็นการเอกซเรย์ปอด การตรวจนี้สามารถคัดกรองภาวะผิดปกติเบื้องต้นของอวัยวะภายในช่องอกได้ดี เช่น มะเร็งปอด วัณโรคปอด ปอดบวม เนื้องอกในช่องอก ความผิดปกติของหัวใจ รวมทั้งความผิดปกติของกระดูกซี่โครง กระดูกไหปลาร้า และกระดูกสันหลังส่วนบนได้อีกด้วย 

8. ตรวจเอกซเรย์เต้านม 3D Digital Mammogram

ตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมด้วยเครื่อง 3D Digital Mammogram

จุดนี้เจ้าหน้าที่จะช่วยอธิบายขั้นตอนและท่าทางตรวจที่เข้าใจง่าย ใช้เวลาตรวจประมาณ 30 นาที ซึ่งการตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมด้วยเครื่อง 3D Digital Mammogram จะช่วยให้แยกแยะเนื้อเยื่อ ไขมัน และจุดหินปูนภายในเนื้อเต้านมได้ชัดเจนกว่าการเอกซเรย์ทั่วไป จึงช่วยให้สามารถคัดกรองภาวะมะเร็งเต้านมระยะเริ่มต้น หรือมองเห็นจุดหินปูนที่มีขนาดเล็กในเต้านมได้ดี และรักษาได้เร็วขึ้นโดยไม่ต้องตัดเต้านมออกทั้งหมด

9. อัลตราซาวนด์เต้านม ช่องท้องส่วนบน-ล่าง และหลอดเลือดแดงคาโรติดที่คอ

อัลตราซาวนด์เต้านม

ขั้นตอนนี้ จะใช้เวลาตรวจประมาณครึ่งชั่วโมง สามารถตรวจได้ถึง 3 รายการ คือ

 • การอัลตราซาวนด์เต้านม ช่วยให้แยกแยะได้ว่าเนื้อเต้านมมีองค์ประกอบของน้ำ หรือก้อนเนื้อหรือไม่ และถ้าหากพบว่าเป็นก้อนเนื้อ ก็จะสามารถดูเพิ่มเติมได้อีกว่ามีแนวโมเป็นเนื้อร้ายหรือไม่ 
 • การตรวจช่องท้องส่วนบนและส่วนล่าง ซึ่งช่วยคัดกรองความผิดปกติของตับ ม้าม ถุงน้ำดี ท่อน้ำดี ไส้ติ่ง ไต กระเพาะปัสสาวะ มดลูก รังไข่ ต่อมลูกหมาก เป็นต้น
 • การตรวจเช็กการทำงานของหลอดเลือดแดงที่คอไปเลี้ยงสมอง เพื่อดูว่าเลือดจากหัวใจสามารถส่งไปเลี้ยงสมองได้เป็นปกติหรือไม่

10. ตรวจความหนาแน่นของกระดูก

ตรวจความหนาแน่นของกระดูก

แพ็กเกจนี้มีการตรวจความหนาแน่นกระดูกของแขนท่อนปลาย กระดูกสันหลัง และเชิงกรานด้วย ช่วยบอกได้ว่าเรามีแนวโน้มเป็นโรคกระดูกพรุนที่เป็นต้นเหตุของสาเหตุกระดูกหักง่ายหรือไม่ 

11. ตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก และไวรัสก่อมะเร็งปากมดลูก

ตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก

พอพูดถึงขั้นตอนการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก และไวรัสก่อมะเร็งปากมดลูก หลายคนน่าจะรู้สึกเขินหรืออายกันอยู่แน่ ๆ แต่การตรวจที่เมดพาร์คเปลี่ยนความคิดนั้นไปเลย

จุดนี้จะมีการตรวจ 2 อย่าง คือ ตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก Thin Prep และตรวจไวรัสก่อมะเร็งปากมดลูก HPV เก็บเนื้อเยื่อเสร็จ คุณหมอจะอธิบายเกี่ยวกับการตรวจ และย้ำให้มาตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกทุกปี

MedPark Highlight: กางเกงสำหรับตรวจฯ ของเมดพาร์คออกแบบมาดีมาก ปิดมิดชิด มีช่องเฉพาะส่วนที่คุณหมอต้องใช้อุปกรณ์เก็บตัวอย่างเนื้อเยื่อเท่านั้น

12. ตรวจหัวใจและหลอดเลือด

การตรวจหัวใจและหลอดเลือด มีทั้งหมด 3 รายการ

ตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (EKG)

 • ตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (EKG) เจ้าหน้าที่จะให้นอนราบบนเตียง และติดอุปกรณ์ตรวจบันทึกคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (แผ่น Electrode) ใช้เวลาบันทึกผลกราฟไฟฟ้าหัวใจประมาณ 5 - 10 นาที การตรวจนี้ใช้ในการคัดกรองโรคกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน การทำงานของกล้ามเนื้อหัวใจ หรือโรคหัวใจเต้นผิดจังหวะต่าง ๆ ในเบื้องต้นได้

Artboard 20

 • ตรวจคัดกรองการตีบของหลอดเลือดหัวใจที่ขา (ABI) อุปกรณ์ตรวจวัดความดันหลอดเลือดที่ติดไว้ตรงข้อมือกับข้อเท้า ช่วยเปรียบเทียบความดันโลหิตของหลอดเลือดแดงที่แขนและข้อเท้า ทำให้รู้ว่ามีภาวะหลอดเลือดแดงส่วนปลายว่ามีภาวะตีบแข็งอยู่หรือเปล่า ขั้นตอนนี้ใช้เวลา 15 - 20 นาที

o	ตรวจสมรรถภาพหัวใจด้วยการวิ่งบนสายพาน (Exercise Stress Test: EST)

 • ตรวจสมรรถภาพหัวใจ ต้องขึ้นไปตรวจที่ศูนย์หัวใจ ชั้น 8 สามารถตรวจได้ 2 วิธี คือ
  • ตรวจสมรรถภาพหัวใจด้วยการวิ่งบนสายพาน (Exercise Stress Test: EST) เป็นการจำลองการกระตุ้นให้หัวใจทำงานหนักขึ้นเหมือนการออกกำลังกายด้วยการวิ่ง-เดินบนสายพาน สลับกับการพัก และวัดความดันโลหิต ซึ่งกราฟไฟฟ้าหัวใจจะบอกได้ว่าเรามีภาวะหลอดเลือดหัวใจตีบ กล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด รวมถึงพวกโรคหลอดเลือดในอวัยวะส่วนอื่นนอกเหนือจากหัวใจไหม ใช้เวลาตรวจประมาณ 30 นาที

ตรวจสมรรถภาพหัวใจด้วยเครื่องสะท้อนความถี่สูง (Echocardiography: ECHO)

  • ส่วนผู้ที่ไม่สามารถเดินบนสายพานได้ เจ้าหน้าที่จะแนะนำให้ใช้วิธี ตรวจสมรรถภาพหัวใจด้วยเครื่องสะท้อนความถี่สูง (Echocardiography: ECHO) เป็นการนอนตะแคงบนเตียงตรวจ ใช้เวลา 30-40 นาที

13. ตรวจตาผ่านกล้องจุลทรรศน์ โดยจักษุแพทย์เฉพาะทาง

ตรวจตาผ่านกล้องจุลทรรศน์

การตรวจสายตากับจักษุแพทย์ ต้องย้ายมาตรวจที่ศูนย์จักษุ ชั้น 12A คุณหมอจะตรวจด้วยเครื่องถ่ายภาพจอประสาทตาชนิดมุมกว้าง ที่ตรวจได้ทั้งการวัดระดับการมองเห็น ตรวจวัดสายตา สั้น ยาว เอียง ตรวจวัดความดันลูกตา ตรวจตาบอดสี และตรวจสายตาผ่านกล้องจุลทรรศน์ ตรวจเสร็จคุณหมอจะแจ้งผลสุขภาพตาให้ฟังทันที

รอผลตรวจ

ตรวจครบทุกรายการแล้ว จะใช้เวลารอผลประมาณ 1 - 2 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับจำนวนของผู้มาใช้บริการ ระหว่างนี้ก็พักทานอาหารได้ตามสะดวก ถ้าผลออกแล้วเจ้าหน้าที่จะโทรแจ้งให้กลับมาฟังผลกับคุณหมอ

นั่งรอผลตรวจ

ทานข้าวเสร็จแล้วก็กลับขึ้นมานั่งเล่นรอผลที่ศูนย์ตรวจสุขภาพ ระหว่างรอก็มีของว่างเป็นแซนด์วิช ขนม ชา กาแฟ และน้ำเย็นบริการฟรี

นั่งรอผลตรวจ 2

14. ฟังผลตรวจสุขภาพกับแพทย์

วันนี้ใช้เวลารอผลเพียงชั่วโมงเดียว เจ้าหน้าที่ก็เดินมาแจ้งให้เข้าฟังผลกับคุณหมอได้

ฟังผลตรวจสุขภาพกับแพทย์

การแจ้งผลของเมดพาร์ค คุณหมอจะแจ้งครบทั้งหมด 41 รายการ ถ้ามีผลตรวจที่ผิดปกติ คุณหมอก็จะทำเรื่องส่งตัวไปตรวจรักษากับแพทย์เฉพาะทางที่เกี่ยวข้องให้เลย

MedPark Highlight: เราสามารถทราบผลตรวจทางรังสี และผลตรวจจากห้องแล็บ พร้อมคุณหมอได้ ผ่านแอปพลิเคชัน My MedPark ดาวน์โหลดเลย

15. ชำระค่าบริการ

ชำระค่าบริการ

ฟังผลเสร็จก็ไปชำระค่าบริการ ขั้นตอนนี้เราต้องลงไปที่เคาน์เตอร์การเงินชั้น 5 รอประมาณ 10 นาที ก็เรียบร้อย

16. รับผลตรวจสุขภาพ

จ่ายเงินเสร็จกลับมารับผลตรวจที่ศูนย์ตรวจสุขภาพ และกลับบ้านได้ ใครไม่สะดวกรอรับผลด้วยตัวเอง ศูนย์ฯ มีบริการส่งไฟล์ทางอีเมลภายใน 3 วัน หรือส่งเอกสารทางไปรษณีย์ภายใน 7 วัน

รับผลตรวจสุขภาพ

สรุปสั้น ๆ การตรวจสุขภาพประจำปีกับเมดพาร์ค เป็นอะไรที่สะดวกและคุ้มมาก เพราะได้ตรวจสุขภาพทั้งตัว ฟังผลทุกรายการจากคุณหมอได้ครบ จบภายในวันเดียว ไม่ต้องกลับไปรอลุ้นผลตรวจอื่น ๆ ที่บ้าน หรือเสียเวลากลับมาฟังผลตรวจกับคุณหมอวันอื่น เรียกได้ว่าตอบโจทย์สุด ๆ ไม่ต้องหยุดงานหลายวัน

สนใจ โปรแกรมตรวจสุขภาพ โรงพยาบาลเมดพาร์ค คลิกที่นี่

*ลำดับขั้นตอนการตรวจสุขภาพ อาจมีการปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสม โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำระหว่างการตรวจแต่ละขั้นตอน


ตรวจสุขภาพประจำปี ที่ไหนดี?

ยิ่งอายุมากขึ้นอวัยวะต่าง ๆ ก็เริ่มเสื่อมถอยลงเรื่อย ๆ และอาจมีสัญญาณความผิดปกติแสดงออกมาให้เห็นบ้างแล้ว ดังนั้น โปรแกรมตรวจสุขภาพที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ และร่างกายของแต่ละวัย โดยเฉพาะกลุ่ม นั่นคือ โปรแกรมตรวจสุขภาพที่สามารถคัดกรองความผิดปกติเบื้องต้นได้ครบทั้งร่างกาย และฟังผลทั้งหมดได้ภายในวันเดียวกัน อย่าง โปรแกรมตรวจสุขภาพ Platinum Checkup (สำหรับผู้หญิง) รพ.เมดพาร์ค ซึ่งเป็น โปรแกรมตรวจสุขภาพประจำปี ที่ครบและคุ้มมาก ๆ

โปรแกรมตรวจสุขภาพ Platinum Checkup สำหรับผู้หญิง ที่เมดพาร์ค ตรวจอะไรบ้าง?

รายการตรวจสุขภาพสำหรับ Platinum Checkup มีทั้งหมด 41 รายการ

 • ตรวจความสมบูรณ์ของเม็ดเลือดและเกล็ดเลือด
 • ตรวจสุขภาพตา ผ่านกล้องจุลทรรศน์ โดยจักษุแพทย์
 • ตรวจทางรังสี ได้แก่ ตรวจเอกซเรย์ปอด ตรวจความหนาแน่นกระดูก ตรวจอัลตราซาวนด์ช่องท้องส่วนบนและส่วนล่าง
 • ตรวจระดับน้ำตาลในเลือด และตรวจระดับน้ำตาลเฉลี่ยสะสมในเลือด
 • ตรวจระดับไขมันในเลือด ได้แก่ ตรวจคอเลสเตอรอลรวม ตรวจปริมาณไขมัน HDL-C และ LDL-C ในเลือด ตรวจไขมันไตรกลีเซอไรด์
 • ตรวจการทำงานของไต
 • ตรวจระดับกรดยูริค
 • ตรวจการทำงานของตับ
 • ตรวจฮอร์โมนไทรอยด์
 • ตรวจสารบ่งชี้มะเร็ง ได้แก่ มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งทางเดินอาหาร และมะเร็งตับ
 • ตรวจหัวใจและหลอดเลือด ได้แก่ การตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจโดยการวิ่งสายพาน ตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ ตรวจคัดกรองการตีบของหลอดเลือดแดงที่ขา ตรวจหลอดเลือดแดงคอที่ไปเลี้ยงสมอง
 • ตรวจวิตามินบี 12 และวิตามินดีในเลือด
 • ตรวจปัสสาวะ
 • ตรวจสารบ่งชี้มะเร็งรังไข่ 
 • ตรวจดิจิทัลเอกซเรย์และอัลตราซาวนด์เต้านม
 • ตรวจไวรัสก่อมะเร็งปากมดลูก HPV และตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก Thin Prep

เตรียมตัวอย่างไร ก่อนตรวจสุขภาพ?

 • งดอาหาร และเครื่องดื่มทุกชนิดก่อนตรวจอย่างน้อย 8 - 12 ชั่วโมง (จิบน้ำเปล่าได้เล็กน้อย)
 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนตรวจสุขภาพอย่างน้อย 24 ชั่วโมง
 • พักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อย 6 - 8 ชั่วโมง
 • กรณีทำประวัติใหม่ ควรมาถึงก่อนเวลานัด 30 นาที นำบัตรประชาชน หรือพาสปอร์ตมาด้วย
 • หากกำลังทานยาควบคุมความดันโลหิต สามารถทานต่อตามแพทย์สั่งได้ และต้องแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบก่อนตรวจ
 • งดตรวจสุขภาพระหว่างมีประจำเดือน กรณีตรวจภายใน ควรมาตรวจหลังประจำเดือนหมดแล้วอย่างน้อย 7 วัน
 • การทดสอบสมรรถภาพหัวใจขณะออกกำลังกาย (EST) ควรเตรียมรองเท้าผ้าใบมาเปลี่ยนด้วย

แพ็กเกจที่เกี่ยวข้อง

เผยแพร่เมื่อ: 22 เม.ย. 2024

แชร์

แพทย์ที่เกี่ยวข้อง

 • Link to doctor
  นพ. ทวีสิน ธีระธนานนท์

  นพ. ทวีสิน ธีระธนานนท์

  • เวชศาสตร์ป้องกัน
  เวชศาสตร์ป้องกัน, Checkup and Health Promotion